บล็อก

20 ไอศครีมรสชาติแปลกจากทั่วทุกมุมโลก

20 ไอศครีมรสชาติแปลกจากทั่วทุกมุมโลก

วันนี้เราขอนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับรสชาติของไอศครีม  ที่อาจจะทำให้ใครหลายๆ คนทึ่งในรสชาติต่างๆ  ที่ทางเรานำมาเสนอ  หรือมันอาจจะทำให้คุณลืมไอศครีมรสชาติที่คุณรับประทานกันอยู่เป็นประจำ  เช่น  ช็อคโกแลต  วานิลา  หรือสตรอเบอร์รี่  เลยก็ว่าได้  ถ้าอย่างนั้นแล้วไปดูกันเลยว่าเรามีรสชาติอะไรแปลกใหม่มานำเสนอคุณบ้าง 1. รสงูพิษ Mamoshi Snake เป็นงูที่มีพิษมากของประเทศญี่ปุ่น  และเป็นส่วนผสมที่นิยมมากในการแพทย์แผนจีนแบบดั้งเดิม  และมีการระบุไว้จริงว่ามีส่วนผสมของงูชนิดนี้  ส่วนไอศครีมงูพิษนี้มีกลิ่นเหมือนรองเท้าเก่า และรสชาติที่เหมือนกระเทียมเน่าเสียและกระดาษแข็ง […]

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม

ประวัติไอศครีม

ประวัติไอศครีม

เมื่อเอ่ยชื่อไอศครีม  ไม่มีใครไม่รู้จักขนมหวานชนิดนี้  ไอศครีมเป็นขนมหวานชนิดหนึ่งที่ผู้คนทั่วโลกชื่นชอบและนิยมรับประทานมากที่สุด  แต่จะมีซักกี่คนที่รู้ประวัติความเป็นมาของขนมหวานชนิดนี้  เช่นนั้นเรามาเริ่มกันเลยดีกว่าว่าใครหนอเป็นผู้คิดริเริ่มผลิตไอศครีมให้เราได้รับประทานกัน…. ประวัติความเป็นมาของไอศครีมมีมานานมากกว่า 4,000 ปีแล้ว  มีบันทึกไว้ว่า  นายโทมัส  อาร์ควินนี่  เล่าว่า  การรับประทานไอศครีมน่าจะเริ่มต้นตั้งแต่สมัยจักรพรรดิเนโรห์  แห่งอาณาจักรโรมันที่ได้พระราชทานเลี้ยงไอศครีมแก่ทหารหาญที่อยู่ในกองทัพของพระองค์  แต่ในขณะนั้นไอศครีมเกิดจากการนำหิมะมาผสมเข้ากับน้ำผึ้งและผลไม้  ซึ่งต่อมาเรียกว่าไอศครีมประเภทนี้ว่า “ไอศครีมเชอร์เบท”  แต่ก็หาได้มีแค่ตำนานเดียวที่เกี่ยวกับไอศครีมที่เล่าสืบต่อกันมา  หากแต่มีอีกตำนานที่เล่าว่าเมื่อ 4,000 […]

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม

10 สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับช็อกโกแลต

10 สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับช็อกโกแลต

1. ผงโกโก้ 100 กรัม มีธาตุเหล็กถึง 14 มิลลิกรัม เช่นเดียวกับโปรแตสเซียมและฟอสฟอรัส 2. สารประกอบในช็อกโกแลต  มีส่วนช่วยป้องกันการเกิดมะเร็งและลดอัตราการเกิดโรคหัวใจ  เนื่องจากในตัวช็อกโกแลตมีสารที่ชื่อว่า “ฟิโลนิก” ปริมาณสูง  ซึ่งเป็นสารที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ  และป้องกันการก่อตัวของไขมันในเส้นเลือด   3. นักสำรวจชาวอังกฤษรายงานว่า  ชอ็กโกแลตที่เติมซินนามอน […]

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม

การเลือกซื้อเครื่องทำไอศครีม

การเลือกซื้อเครื่องทำไอศครีม

ไอศครีมเป็นขนมหวานชนิดหนึ่งที่หลายคนชื่นชอบ  มีหลากหลายรสชาด  หลากหลายยี่ห้อ รวมทั้งแบบที่ทำทานกันเองภายในบ้าน  แล้วอย่างนี้เราควรจะเลือกซื้อเครื่องทำไอศครีมอย่างใหนดีที่จะเหมาะสมกับตัวเอง  และธุรกิจของคุณ   เครื่องทำไอศครีมมีด้วยกัน 3 ชนิดใหญ่ๆ คือ แบบมีคอมเพรสเซอร์ในตัว แบบถังน้ำแข็ง และแบบถังถอดแช่แข็ง ซึ่งแต่ละแบบมีความสามารถและการใช้งานที่แตกต่างกันไป มาเริ่มกันที่แบบแรกกันเลยนะคะ คือ เครื่องทำไอศครีมแบบมีคอมเพรสเซอร์ในตัว หรือเครื่องทำไอศครีมแบบอัตโนมัติ (Fully […]

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม