20 ไอศครีมรสชาติแปลกจากทั่วทุกมุมโลก

วันนี้เราขอนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับรสชาติของไอศครีม  ที่อาจจะทำให้ใครหลายๆ คนทึ่งในรสชาติต่างๆ  ที่ทางเรานำมาเสนอ  หรือมันอาจจะทำให้คุณลืมไอศครีมรสชาติที่คุณรับประทานกันอยู่เป็นประจำ  เช่น  ช็อคโกแลต  วานิลา  หรือสตรอเบอร์รี่  เลยก็ว่าได้  ถ้าอย่างนั้นแล้วไปดูกันเลยว่าเรามีรสชาติอะไรแปลกใหม่มานำเสนอคุณบ้าง

1. รสงูพิษ

รสงูพิษ

Mamoshi Snake เป็นงูที่มีพิษมากของประเทศญี่ปุ่น  และเป็นส่วนผสมที่นิยมมากในการแพทย์แผนจีนแบบดั้งเดิม  และมีการระบุไว้จริงว่ามีส่วนผสมของงูชนิดนี้  ส่วนไอศครีมงูพิษนี้มีกลิ่นเหมือนรองเท้าเก่า และรสชาติที่เหมือนกระเทียมเน่าเสียและกระดาษแข็ง  เมื่อรู้ถึงกลิ่นและรสแล้วมีใครอยากจะลองลิ้มชิมรสมันอยู่รึเปล่าคะ

2. ไวอากร้า

ไวอากร้า-ice-cream

ไอศครีมนี้คุณผู้ชายทั้งหลายคงจะชอบเป็นพิเศษ  และโดยเฉพาะท่านที่มีปัญหาเรื่องการหย่อนสรรถภาพทางเพศ  เพราะไอศครีมนี้มีส่วนผสมของยาไวอากร้าอยู่ถึง 25 มิลลิกรัมต่อสกู๊ป  และสีของเนื้อไอศครีมที่มีสีฟ้านั้นก็เพื่อทำให้เหมือนสีของยาไวอากร้าสีฟ้าที่เป็นที่นิยมนั่นเอง  และก่อนจะรับประทานคุณจะต้องลงชื่อ  เพื่อหากเกิดปัญหาหลังการรับประทานไอศครีมไปแล้ว  ทางร้านไม่ต้องรับผิดชอบต่อปัญหาที่เกิดขึ้น

3. ถุงยางอนามัย

ในเมื่อมีไอศครีมไวอากร้าสำหรับคุณผู้ชายแล้ว  ก็ต้องมีไอศครีมคุณผู้หญิงกันบ้าง นั่นคือไอศครีมถุงยางอนามัย  ฟังไม่ผิดค่ะ  ว่าแต่เจ้าไอศครีมถุงยางนี้จะเป็นไงนั้น  คุณต้องชมคลิปนี้ให้จบ  ย้ำให้จบ  แล้วคุณจะรู้ว่าทำไมถึงเรียกชื่อว่า  “ไอศครีมถุงยางอนามัย”  พร้อมหรือยังไปชมคลิปกันเลย

4. วิสกี้พรุน

whiskeyprune-icecream

ส่วนไอศครีมตัวนี้น่าจะเหมาะกับคอวิสกี้ทั้งหลายที่อยากจะลองแหวกแนวดูบ้าง  เปลี่ยนจากการดื่มวิสกี้ที่แสนธรรมดา  มาเป็นกินไอศครีมรสวิสกี้พรุนดูบ้าง  ไอศครีมที่ไม่ใช่แค่ของหวานแต่ให้ความมึนเมา  และให้ความหอมหวานจากลูกพรุนในเวลาเดียวกันเหมาะอย่างยิ่งในเวลาที่คุณไม่สามารถซื้อวิสกี้ในเวลาห้ามจำหน่าย  แต่คุณสามารถซื้อไอศครีมวิสกี้พรุนมากินแทน

5. บรั่นดีปลาซาร์ดีน

บรั่นดีปลาซาร์ดีน

ในเมื่อไอศครีมจากวิสกี้  ก็ต้องมีไอศครีมจากบรั่นดีด้วย  แต่ไม่ใช่บรั่นดีธรรมดา  แต่เป็นบรั่นดีกับปลาซาร์ดีน  เป็นไอศครีมรสชาติแปลกจากเวเนซูเอล่าและที่แปลกกว่าคือ  คนที่ได้กินบอกว่ามันอร่อยมาก

6. นมแม่

breast milk ice cream

ไอศครีมรสนมแม่  หรือมีอีกชื่อเรียกหนึ่งคือเบบี้ กาก้า (Baby Gaga) ไอศครีมรสนี้ทำจากน้ำนมมนุษย์  วานิลลาและผิวมะนาว  ดูแล้วน่าจะรสชาติดีแน่ๆ เลย

7. รสก๋วยเตี๋ยวนาโกย่า

nagaya-noodle-ice-cream

ไอศครีมรสก๋วยเตี๋ยวนาโกย่า  จะมีรสชาติอย่างไร  ลองคิดดูว่าก๋วยเตี๋ยวที่คุณกำลังรับประทานอยู่นั้น  มีส่วนผสมของนม  และมันถูกแช่แข็งถึง 30 องศาเซลเซียสก่อนที่จะมาเสิร์ฟให้คุณ  ใครที่ชอบรับประทานก๋วยเตี๋ยวน่าจะถูกใจรสชาตินี้

8. แมลงจักจั่น

แมลงจักจั่น ice cream

การกินแมลงจักจั่นอาจจะไม่แปลกสำหรับบ้านเรา  แต่ถ้าเปลี่ยนมาเป็นไอศครีมแมลงนี่ท่าจะแปลกทีเดียว  ไอศครีมรสแมลงจักจั่นถูกสร้างขึ้นโดยชาวโคลัมเบีย  ส่วนรสชาติจะเป็นไงนั้น  ต้องลองเองถึงจะรู้

9. บลูชีสและคาราหอมแดง

บลูชีสและคาราหอมแดง-icecream

ไอศครีมรสนี้ถูกสร้างขึ้นโดยชาวไอร์แลนด์  มีส่วนผสมของเนยแข็งนั่นคือบลู ชีส  และคาราเมลจากหอมแดง  ที่นำหอมแดงมาเคี่ยวจนเป็นคาราเมลนั่นเอง  ขณะกำลังกินไอศครีมรสนี้คุณอาจกำลังคิดว่า  นี่เรากินเบอร์เกอร์อยู่รึเปล่า

10. ถ่าน

ถ่าน ice cream

ไอสครีมรสนี้เป็นที่นิยมในญี่ปุ่น  เจ้าของรสชาติไอศครีมนี้เธอบอกว่า  เธอขายได้ถึงวันละ 400 กรวยต่อวันเลยทีเดียว  ใครไปญี่ปุ่นต้องลองไอศครีมรสนี้  ที่สำคัญเวลากินมันจะทำให้ปากและริมฝีปากของคุณเปลี่ยนเป็นสีดำเหมือนถ่านอีกด้วย  และนี่คงเป็นส่วนที่ทำให้ไอศครีมถ่านตัวนี้ขายดิบขายดีนั่นเอง

11. แมงกะพรุน

หรือไอศครีมแมงกะพรุน  มันทำจากโปรตีนแมงกะพรุน  ไอศครีมแมงกะพรุนมีความพิเศษ คือ  เมื่อโปรตีนตัวนี้เมื่อสัมผัสกับลิ้นซึ่งมีอุณหภูมิที่อุ่น  จะเกิดปฏิกิริยาเรืองแสงขึ้น  ดังนั้นลิ้นของคุณก็จะเรืองแสงได้ในที่มืดนั่นเอง  อยากรู้ว่าลิ้นเรืองแสงเป็นยังไง  ลองมาชมคลิปนี้กันค่ะ

12. Akutaq

akutaq ice cream from alaska

เป็นไอศครีมรสชาติแปลกจากเอสกิโม  ผสมระหว่างไขมันกวางเรนเดียร์หรือไขมันน้ำมันซีล  และหิมะตกใหม่ๆ หรือน้ำเบอร์รี่สด  บางครั้งอาจมีเนื้อปลาผสมอยู่ด้วย  มีใครอยากลองชิมมั้ยคะ

13. รสลิ้นวัว

รสลิ้นวัว-icecream

เป็นไอศครีมที่มีส่วนผสมจากลิ้นวัว  และนมเปรี้ยว  แต่เรื่องรสชาตินั้นคุณต้องลองเอาเองว่ารสจะเป็นอย่างไร

14. เหงื่อเย็น

cold sweat ice cream

มาถึงไอศครีมรสชาติที่แสนจะเผ็ดร้อนและอันตรายถ้วยนี้  คือไอศครีมรสเหงื่อเย็น  แต่อาจจะไม่เย็นตามขื่อ  เพราะผู้ที่จะลองชิมไอศครีมรสนี้นั้นต้องลงลายมือชื่อก่อนรับประทานว่า  หากเกิดเหตุใดหลังการรับประทานไอศครีมรสนี้แล้ว  ทางร้านจะไม่รับผิดชอบใดๆ  เนื่องจากไอศครีมรสเหงื่อนี้  ได้ผสมรสชาติของพริกและซอสที่เผ็ดร้อนลงไปด้วย  และพริกที่เป็นส่วนผสมนี้เป็นพริกของไทยเราด้วยนะคะ

15. หมึกปลาหมึก

หมึกปลาหมึก

ใครที่ชอบกินปลาหมึก  อาจจะอยากลองไอศครีมรสชาตินี้  นั่นคือไอศครีมหมึกปลาหมึก  แต่คุณอาจจะต้องจินตนาการเอาว่าสีดำๆ ของเนื้อไอศครีมที่คุณเห็นนั้นเป็นสีของช็อคโกแลต  แต่เรื่องรสชาติกินแล้วเป็นไงมาบอกด้วยนะคะ

16. คาเวียร์

คาเวียร์-ice-cream

มาถึงไอศครีมที่ดูหรูเริศและราคาแพง  เหมาะสำหรับผู้มีรสนิยม  นั่นคือไอศครีมคาเวียร์  และไอศครีมนี้มีส่วนผสมจากปลาสเตอร์เจียนขาวอยู่ถึง 60%  อาจจะดูเหมือนเป็นไอศครีมรสที่ดูคลาสสิค  หรืออาจจะแค่ไอศครีมรสชาติแปลก  

17. กระบองเพชร

cactus ice cream

ใครที่ชื่นชอบการปลูกต้นกระบองเพชร  วันนี้ลองมาดูกระบองเพชรรูปแบบใหม่  นั้นคือไอศครีมรสกระบองเพชร  ด้วยรสชาติที่หวานนุ่มและสดชื่น  เหมือนดั่งภาพวาดที่คุณกำลังคอแห้งและได้ดื่มด่ำน้ำจกต้นกระบองเพชร  และมันพร้อมที่จะทิ่มหัวใจคนรักกระบองเพชรและไอศครีมได้ทุกที่

18. ข้าวโพดคั่วและเนย

ข้าวโพดคั่วและเนย ice cream

ในวันที่อากาศร้อนระอุในชิคาโกนั้น  ได้มีผู้ผลิตไอศครีมรสชาติแปลกใหม่นั่นคือ  รสข้าวโพดคั่วเนย  ซึ่งได้ไอเดียจากการกินข้าวโพดคั่วระหว่างดูหนังในโรงหนัง  จากนั้นก็นำข้าวโพดคั่วเนยมาดัดแปลงทำเป็นไอศครีมให้เหมาะสมกับอากาศซะเลย  รสชาติน่าจะอร่อยทีเดียว

19. มันเทศ

มันเทศ ice cream

มาต่อกันที่ไอศครีมรสมันเทศ  แม้รสชาติไม่ได้แปลกแหวกแนวซักเท่าไหร่  แต่มันก็ทำให้ใครหลายคนที่ชื่นชอบมันเทศตกหลุมรักได้เลยทีเดียว  มันเทศที่ผสมกับสีและรสของมะนาว  ผงวานิลลาและเนยถั่ว  แค่ดูส่วนผสมก็อดใจแทบไม่ไหวแล้วใช่มั้ยคะ

20. ขิงและบูร์บอง

influenza-ice-cream

 

มันคือไอศครีมเชอร์เบทรสขิงและบูร์บอง  มันมีส่วนผสมของน้ำผึ้ง ขิง น้ำส้ม น้ำมะนาวและพริกป่น  แต่มันไม่ได้เป็นแค่ไอศครีมธรรมดา  ผู้คิดค้นยังกล่าวว่ามันคือยาบรรเทาอาการหวัดอีกด้วย  คือ น้ำผึ้งบรรเทาอาการเจ็บคอ  และพริกป่นช่วยให้หมูกโล่ง  น่าหามาทานกันนะคะ  ช่วงที่ไข้หวัดระบาด